Published On: 25/08/2022823 words4,2 min read

Phân biệt khẩu trang kém chất lượng

Gần đây, nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế đang tăng cao do tình hình dịch bệnh virus SARS-CoV2 dần trở nên phức tạp. Do đó, vấn nạn làm hàng giả, hàng nhái khẩu trang y tế kém chất lượng được bán tràn lan trên thị trường, khiến người tiêu dùng hoang mang.

1. Khẩu trang kém chất lượng gây hại đến sức khỏe

Khẩu trang là vật dụng bảo vệ sức khỏe nếu khẩu trang đạt tiêu chuẩn quy định sẽ có chức năng ngăn ngừa và phòng tránh những tác hại như bụi, bụi mịn, khói, giọt bắn chứa vi khuẩn và khí thải độc hại từ môi trường xâm nhập qua đường thở, gây nghiêm trọng các bệnh về đường hô hấp cấp và mãn tính.

Cách lựa chọn khẩu trang y tế đúng chuẩn

Vì lợi ích kinh doanh “phi đạo đức”, một số cơ sở đã sử dụng những vật liệu không đủ tiêu chuẩn hoặc không đúng để sản xuất khẩu trang y tế nhằm giảm giá thành sản phẩm. Nếu chẳng may chúng ta chọn nhầm những khẩu trang y tế này thì vô tình hệ hô hấp của chúng ta không được bảo vệ mà ngược lại “bị đe dọa” mà chúng ta không hề hay biết.

Các cách giúp bạn phân biệt khẩu trang y tế kém chất lượng:

3 cách kiểm tra Khẩu trang chất lượng Khẩu trang kém chất lượng
Cách 1: Ngâm khẩu trang trong nước Không bị thấm nước Bị ướt và thấm nước ngay sau khi ngâm
Cách 2: Xem bên trong của chiếc khẩu trang (cắt hoặc xé chiếc khẩu trang đã ngâm trong nước ra) Lấy giấy bên trong sẽ còn nguyên vẹn Lấy giấy sẽ bị rã ra
Cách 3: Rạch lớp ngoài cùng của khẩu trang, cầm lớp ở giữa kéo thật mạnh Kéo kiểu nào cũng không bị rách vì độ dai của chúng làm bằng vải hoặc giấy kháng khuẩn Bị rách vì làm từ giấy vệ sinh hoặc giấy kém chất lượng

2. Lưu ý khi mua khẩu trang y tế

Để tránh mua phải những loại khẩu trang y tế kém chất lượng, Trường Dương khuyên bạn nên lưu ý một số yếu tố sau:

  • Lựa chọn thương hiệu sản xuất có tên tuổi, uy tín. Kiểm tra thông tin được in trên vỏ hộp có đầy đủ các thông số như nhà sản xuất, nhà phân phối, mã số, mã vạch, số lô, ngày sản xuất, và số công bố tiêu chuẩn trang thiết bị y tế.
  • Mua tại các nhà thuốc lớn và siêu thị để đảm bảo nguồn gốc, tránh mua hàng bày bán tại vỉa hè.

Trường Dương hiện tại đang là nhà phân phối khẩu trang trong nước thuộc top đầu Việt Nam, các sản phẩm khẩu trang của chúng tôi đang được bày bán tại các siêu thị lớn tại thành phố Hồ Chí Minh và xuất khẩu đi nước ngoài với đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng.

Sản phẩm khẩu trang chất lượng đã có tại Cửa hàng IKANI. Sử dụng ngay để IKANI hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

#phanbietkhautrang #IKANI #nhanbietdungcach #chatluong #uytin #chinhhang #truongduong

Leave your comment

Bài viết liên quan